รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า ผลการคัดสรรผู้มาดำรงตำแหน่งรองเลขาฯคปภ.คนใหม่ แทนนางวราวรรณ เวชชสัตถ์ รองเลขาฯที่เกณียณอายุทำงานลงล่าสุด ปรากฏว่า นางสาววสุมดี วสีนนท์ ผู้ช่วยเลขาฯสายตรวจสอบคนกลางประกันภัยได้รับคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่งรองเลขาฯคปภ.คนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

       นางบงกช บวรฤกษ์ นายกสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน(Thaifa) เปิดใจให้ฟังว่า รู้สึกดีใจอย่างมาก ทันทีที่ทราบผลว่า นางสาววสุมดี วสีนนท์ ผู้ช่วยเลขาฯได้รับคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่งรองเลขาฯคปภ.คนใหม่ ก็ยังโพสต์แชร์ในไลน์คณะทำงานของสมาคมตัวแทนฯว่า “ยินดีกับท่านรองฯ มีวิสัยทัศน์กว้างไกล สมกับตำแหน่งนี้” โดยเท่าที่เคยทำงานร่วมกันมากับนางสาววสุมวดี ท่านเป็นคนคล่องแคล่ว เข้าใจเนื้อหาธุรกิจและช่องทางคนกลางประกันภัยดี ซึ่งพอท่านเข้าสมัครชิงตำแหน่งรองเลขาฯคปภ. ทุกคนก็แอบเชียร์ เมื่อทุกคนทราบข่าว ก็ค่อนข้างสบายใจกันเลยทีเดียว โดยในวันที่ 6 มกราคม 2563 คณะบอร์ดสมาคมตัวแทนฯคงจะถือโอกาสเข้าไปสวัสดีปีใหม่ท่านเลขาฯดร.สุทธิพล ทวีชัยการ หลังจากนั้นก็คงจะเข้าไปร่วมแสดงความยินดีท่านรองเลขาฯคนใหม่ด้วย

       “ก็นับเป็นเรื่องดี ที่ผ่านมาสมาคมตัวแทนฯขออะไรไป ท่านก็ทำงานค่อนข้างรวดเร็วและสำเร็จลุล่วงด้วยดี จนเป็นที่รักและชื่นชมของเหล่าตัวแทน โดยล่าสุดก็ได้ขอลดชม.อบรมสำหรับคนที่ต่อใบอนุญาตตัวแทนครั้งที่ 4 ขึ้นไป ขอลดชม.อบรม จากปัจจุบัน 30 ชม. หากเข้ามาร่วมสัมมนากับสมาคมตัวแทนฯ จะได้รับการลดชม.อบรมลง 10 ชม. และอีกกรณีหนึ่งสำหรับคนอายุ 60 ปี หรืออายุงาน 20 ปี จะต้องอบรม หากมาร่วมสัมมนากับสมาคมตัวแทนฯเพียงครั้งเดียวก็ได้เลย ไม่ต้องมาอบรมจำนวน 30 ชม.ซึ่งสองประเด็นนี้ได้นำเสนอให้ท่านรองเลขาฯคปภ.คนใหม่ไปแล้ว ซึ่งก็คงจะอนุมัติในเร็วๆ วันนี้เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่สำหรับคนในวงการตัวแทน