กรุงเทพประกันภัยรุกประกันสุขภาพ เปิดตัว”ประกันภัย 3 โรคกวนใจ” ซุ่มคลอด”ประกันครรภ์เป็นพิษ”เสริมทัพ

       กรุงเทพประกันภัยบุกตลาดประกันสุขภาพต่อเนื่อง เปิดตัวโปรดักส์ใหม่ ประกันภัย 3 โรคกวนใจ ”ไข้หวัดใหญ่ –มือ เท้า ปากและโรคติดต่อที่มียุงเป็นพาหะ” เบี้ยถูกเริ่มต้นแค่ 150 บาท เตรียมส่งโปรดักส์ใหม่เอี่ยมสร้างสีสันเพิ่มอีกตัว”ประกันครรภ์เป็นพิษ” คุ้มครองแท้งบุตร รอคปภ.เคาะเบี้ยหลังไฟเขียวความคุ้มครองแล้ว
       ดร.อภิสิทธิ์ อนันตนาถรัตน กรรมการและประธานคณะผู้บริหาร บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ BKI เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ พัฒนากรมธรรม์ประกันภัยสุขภาพใหม่ คุ้มครอง 3 กลุ่มโรคที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกคนทุกช่วงวัย ด้วยประกันภัย 3 โรคกวนใจ ที่ให้ความคุ้มครองกรณีเป็นผู้ป่วยในจากการเจ็บป่วยจากโรค ได้แก่ 1.โรคไข้หวัดใหญ่ 2.โรคมือ เท้า ปาก และ 3.โรคติดต่อที่มียุงเป็นพาหะ ได้แก่ โรคไข้เลือดออก โรคติดเชื้อไวรัสซิกา โรคไข้สมองอักเสบ เจ อี โรคไข้ปวดข้อยุงลายหรือโรคชิคุนกุนยา และโรคไข้มาลาเรียหรือโรคไข้จับสั่น
       โดยมีแผนความคุ้มครองให้เลือก 2 แผน กรณีเป็นผู้ป่วยใน จ่ายผลประโยชน์เป็นเงินชดเชยปลอบขวัญ แผนแรกสูงสุด 10,000 บาท แผนสองสูงสุด 30,000 บาท(แต่ละโรคชดเชย 1 ครั้ง ตลอดระยะเวลาเอาประกันภัย) และชดเชยรายวัน 1,000-1,500 ต่อวัน อัตราเบี้ยประกันภัยถูกมาก ต่ำสุด 150 บาท สูงสุด 650 บาท ให้ความคุ้มครองแก่ผู้เอาประกันภัย อายุตั้งแต่ 0 – 70 ปี และต่ออายุกรมธรรม์ได้จนถึงอายุ 100 ปี รวมถึงผู้เอาประกันภัยสามารถทำประกันภัยได้สูงสุด 2 ฉบับ
       “ความคุ้มครอง ถ้าเกิดเป็นโรคเหล่านี้ก็สามารถแจ้งเคลมเข้ามาได้ทันที เราจ่ายเป็นเงินชดเชยตามจำนวนเงินที่กำหนดไว้ เริ่มเปิดจำหน่ายแล้ว ซึ่งก็ได้รับการตอบรับค่อนข้างมาก “  

       ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่กรุงเทพประกันภัยได้ที่โทร. 0 2285 8888 หรือสาขากรุงเทพประกันภัยทั่วทุกภูมิภาค หรือ BKI Care Station จุดบริการประกันภัยในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
       ดร.อภิสิทธิ์ กล่าวอีกว่า ผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพใหม่อีกตัวที่บริษัทฯคาดว่าจะนำออกจำหน่ายได้ในช่วงครึ่งปีหลังคือ กรมธรรม์ประกันภัยคุ้มครองครรภ์เป็นพิษที่ได้ยื่นขออนุมัติกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย(คปภ.) ซึ่งขณะนี้ สำนักงานคปภ.อนุมัติเงื่อนไขความคุ้มครองแล้ว แต่กำลังรอการอนุมัติอัตราเบี้ยประกันภัยอยู่ โดยกรมธรรม์นี้จะให้ความคุ้มครองมารดาเวลาตั้งครรภ์แล้วเกิดครรภ์เป็นพิษหรือการแท้งบุตรจากอุบัติเหตุต่างๆ โดยคุ้มครองอายุครรภ์ประมาณ 40 สัปดาห์ ซึ่งเป็นช่วงที่มีความเสี่ยงที่มารดามีโอกาสจะเกิดการแท้งบุตร
       “เราพยายามมองทุกเรื่องที่เป็นความเสี่ยงและเป็นความกังวลของผู้หญิง อย่างคนที่เป็นแม่ เช่น การแท้งบุตร ก็มีโอกาสเกิดครรภ์เป็นพิษ ซึ่งเมื่อคลอดลูกออกมาก็มีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้น เป็นคอสต์อย่างหนึ่ง ระยะเวลาคุ้มครองนับตั้งแต่ตั้งครรภ์ไปจนถึง 40 สัปดาห์ อยู่ที่การวินิจฉัยของแพทย์ หลักการจ่ายก็คงจะเป็น” เจอ จ่าย จบ” กรมธรรม์ตัวนี้ เราไม่ได้คุ้มครองไปถึง birth defect เช่น เกิดออกมาแล้วพิการ เป็นต้น สินค้าตัวนี้เราไม่ได้คาดหวังจะเป็นมาร์เก็ตติ้ง แคมเปญทำเบี้ยได้มากมาย แต่เป็นกิมมิก เราพยายามมองหลายๆตลาด ตัวนี้ฝั่งประกันชีวิตมีความคุ้มครองให้อยู่ แต่ประกันวินาศภัย กรุงเทพประกันภัยน่าจะเป็นรายแรก เรายังบอกไม่ได้จะนำออกทำตลาดได้เมื่อไหร่ อยู่ที่สำนักงานคปภ.กำลังดูอัตราเบี้ยอยู่